Trường Mầm Non Hoa Hồng – Gia Nghĩa

Giới thiệu chung

Trường Mầm non Hoa Hồng nằm trên địa bàn tổ 7 Phường Nghĩa Thành Thị xã Gia Nghĩa – Tỉnh Đak Nông. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 1996. Lúc đó trường có tên gọi là trường Mầm non. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 5 phòng học mượn của các thôn thuộc xã Quảng Thành. Trang thiết bị hầu như không có, trường lớp đơn sơ . Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên của trường có 5 người, đời sống còn hết sức khó khăn. Cơ sở vật chất còn thiếu thốn rất nhiều.

1

Sau 13 năm hoạt động, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục – Đào tạo, công tác Giáo dục – Đào tạo của trường ngày càng phát triển, trường đã đổi tên thành trường Mầm non Hoa Hồng và đã tách ra được 3 trường đó là: trường Mầm non Hoa Sen, trường Mầm non Hoa Cúc và trường Mầm non Sơn Ca.

Đến nay, nhà trường đã hoạt động được 19 năm và dần dần được đầu tư, khuôn viên trường thoáng mát, xanh – sạch – đẹp, các phương tiện, thiết bị dạy học đã được trang bị đầy đủ.

Với tổng số cán bộ quản lý – giáo viên – nhân viên là 21 đồng chí ( Trong đó ban giám hiệu là 03 đồng chí, giáo viên là 14 đồng chí, nhân viên là 4 đồng chí).

image (5)

image (2)

Trong công tác lãnh đạo, quản lí, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ GV đạt chuẩn và trên chuẩn, phong trào tự học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn- nghiệp vụ rất sôi nổi, người đi trước dẫn dắt, giúp đỡ người đến sau; người chưa biết học hỏi người có kinh nghiệm, tạo ra được bầu không khí đoàn kết giúp đỡ học hỏi lẫn nhau , giúp nhau tiếp cận được với tri thức mới, công nghệ hiện đại.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, mến trẻ có trình độ đào tạo và năng lực chuyên môn tốt. Qua những năm xây dựng và trưởng thành nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên Tiến – Tập thể xuất sắc. Công đoàn trường Mầm non Hoa Hồng liên tục đạt ” Công đoàn vững mạnh “. Nhà trường luôn luôn phấn đấu hết sức mình đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường vững mạnh toàn diện.

image (4)

image (3)

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.